Defaced by BILGEKULTIGIN


 

Defaced by BILGEKULTIGIN


Defaced by BILGEKULTIGIN

 

Điều kì diệu về các “Vị” có trong rau, củ, quả liên quan đến làm đẹp

5:36 am | April 15, 2016 - Viết bởi: admin

Thường khi làm đẹp từ nguyên liệu từ tự nhiên, chúng ta thường lấy các loại chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu ra để phân biệt, định lượng, phân loại theo nhóm theo tác dụng ưu việt của nó cho từng công dụng làm đẹp. Bạn đã nghe đến tác dụng của “Vị” của các nguyên liệu từ tự nhiên vào làm đẹp chưa.

Dưới đây là bài viết cụ thể về từng tác dụng của các loại vị có trong rau, củ, quả trong việc làm đẹp da:

Vị cay có tác dụng gì trong làm đẹp?

Vị cay thường có trong các loại củ hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu…

Vị cay biểu hiện cho tính nóng hay còn gọi là tính phát tán, có tác dụng thẩm thấu ra da nhanh chóng, kích thích sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, do đó các tế bào da mới được sản xuất ra nhiều hơn và nhanh hơn thay thế các tế bào da cũ tạo ra làn da mới đẹp, mịn màng hơn và khỏe hơn. Điều này rất hợp với làn da bị bệnh hay bị lão hóa, da khô hãy kết hợp các loại nguyên liệu có vị cay vào làn đẹp sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình nhanh hơn.

Vị ngọt?

Vị ngọt có trong các loại quả như quả táo, đu đủ, lê, củ cải đường, nho, bí đao…

Nhìn vào dãy nguyên liệu chứa vị ngọt bạn có nhận ra nó đều là thành phần chính trong làm đẹp không? Và nó cũng được các nhà y học liệu kê vị ngọt chính là thức ăn chủ yếu để làm đẹp, có tác dụng bổ dưỡng…

Lưu ý: Các chuyên dad a liễu khuyên bạn có làn da nhờn, bị mụn nhọt nhiều thì hạn chế sử dụng vị ngọt và vị cay vào làm đẹp nhé!

Vị chua có tác dụng gì với da?

Vị chua có hầu hết trong các loại quả.

Vị chua có tính thu nhỏ, hẹp lại, làm chắc lại hay đặc lại.

 Những người có làn da khô, hay tróc da, nhăn nheo thì hay dùng các loại nguyên liệu có chứa vị chua nhé!

Vị chua còn được gọi là axit hay vitamin C thế nên bên cạnh đó nó còn có tác dụng khử trừng, xát khuẩn, kích thích tái tạo da mới thay thế các tế bào da cũ.

Vị đắng: có trong khổ qua, lá trà, cải đắng, rau đắng, rau má…

Vị đắng thường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hợp với những bạn có làn da nhờn, nhiều mụn trứng cá, mụn bọc.

Vị mặn: có trong muối biển, phổ tai, hải sâm, rau dền…

Vị mặn có tác dụng làm mềm, làm tan khối u sẽ giúp da khỏe đẹp, trắng hồng, làm đều ton màu da, ngoài ra còn giúp da có tính đàn hồi hơn, chống lão hóa…

Qua bài trên, chắc chắn bạn đã biết mình còn thiếu và cần bổ xung ngay những loại nguyên liệu có chứa các vị cần thiết cho làn da của mình rồi đúng không. Chúc bạn luôn có làn da đẹp, tươi trẻ, mềm mại như làn da em bé.

Chú ý: Điều quan trọng không kém mình muốn các bạn nến để ý chính là nên chọn các loại nguyên liệu còn tươi, sạch, đảm bảo an toàn, không chứa chất bảo quản và hãy chế biến sạch sẽ hợp vệ sinh nhé!